smartwatch-ho-tro-bao-ve-suc-khoe

Thứ 4 vừa rồi, Apple đã giới thiệu phiên bản Watch mới nhất của mình. Ngoài các bản cập nhật thẩm mỹ – có các tính năng mới như ứng dụng ECG được FDA phát hiện, thông báo nhịp tim bất thường. Trong khi đó, Qualcomm tung ra một chip mới được chế tạo cho thiết bị đeo được hứa hẹn tuổi thọ pin tốt hơn nhiều. Google cũng vừa phát hành phiên bản mới nhất của Wear OS. Thiết bị xử lý dữ liệu về sức khỏe và mặt trước của bạn. Những chiếc Smartwatch hỗ trợ bảo vệ sức khỏe thực sự đã ra đời mà không phải là mong muốn như trước đây nữa.

smartwatch-ho-tro-bao-ve-suc-khoe

Ngày của riêng mình, mỗi người trong số những thông báo là đáng chú ý. Nói chung Smartwatch hỗ trợ bảo vệ sức khỏe được đấu tranh để chứng minh tính hữu dụng của nó trong nhiều năm. Và việc nó thực sự xuất hiện khiến nhiều người dùng hào hứng hơn bao giờ hết.

Sự hợp tác giữa Apple và Google với AHA đã dẫn đến việc giải thích tốt hơn về dữ liệu nhịp tim mà các thiết bị Apple Watch và Wear OS đang liên tục thu thập. Bằng cách này, họ có thể hấp dẫn không chỉ các vận động viên hoặc những người đam mê tập thể dục. Những người quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe chung của họ cũng sẽ chú ý đến Smartwatch hỗ trợ bảo vệ sức khỏe.

Điều thú vị là Apple Watch Series 4 đã có được giải pháp của FDA về ECG và thông báo nhịp điệu bất thường của nó – nhưng tôi thận trọng khi dựa vào những tính năng đó quá nặng nề. Trước hết, quyết định của FDA phân loại hai chức năng cụ thể của Watch là các công cụ không cần kê đơn không nên được sử dụng thay cho “các phương pháp chẩn đoán hoặc điều trị truyền thống”.

smartwatch-ho-tro-bao-ve-suc-khoe

Smartwatch hỗ trợ bảo vệ sức khỏe sẽ phát hiện những bất thường trong cơ thể của bạn. Trên Apple Watch mới, điều này có nghĩa là những thứ như nhịp tim bất thường (một dấu hiệu có thể có của rung tâm nhĩ) hoặc té ngã. Trong trường hợp sau này, nếu bạn ngã và không thể đứng dậy, Đồng hồ cũng có thể gửi giúp đỡ.

Ngoài ra còn có giá trị trong việc sử dụng dữ liệu tim mạch của bạn để đo lường hoạt động hàng ngày của bạn – và không chỉ để cho bạn biết về các giai đoạn ngủ và các khu tập thể dục của bạn như Fitbits và những người theo dõi khác. Mặc dù nó không phải là chỉ báo duy nhất của sức khỏe tổng thể của bạn, sức khỏe tim mạch của bạn là dễ nhất cho đồng hồ thông minh để theo dõi.

smartwatch-ho-tro-bao-ve-suc-khoe

Google đang sử dụng dữ liệu này trong Fit mới để khuyến khích mọi người lãnh đạo cuộc sống năng động hơn bằng cách đạt được số lượng “điểm Heart” được đề xuất mỗi tuần. Bằng cách này, đồng hồ thông minh không chỉ là trên Lookout cho các triệu chứng có khả năng đáng lo ngại nhưng cũng đang trở nên tốt hơn tại chăm sóc phòng ngừa. Nói cách khác, thế hệ tiếp theo của wearables có thể là cả người giám hộ thận trọng và bố mẹ dữ tợn.

Mặc dù vậy, một trong những chiếc đồng hồ thông minh nhất về đồng hồ thông minh là tuổi thọ pin và không có gì khiến tôi khó chịu hơn là phải để đồng hồ của tôi phía sau trên bộ sạc khi tôi đi làm. CPU Wear 3100 mới của Qualcomm có vẻ như nó có thể cải thiện hiệu suất ở mặt trước đó, nhờ kiến ​​trúc cải tiến và chế độ nhấm nháp pin mới. Tôi sẽ phải chờ cho đến khi tôi có thể thử một chiếc đồng hồ với chip mới để biết chắc chắn, nhưng nó khuyến khích để biết rằng ai đó đang làm việc trên phần cứng lâu dài hơn.

smartwatch-ho-tro-bao-ve-suc-khoe

Đó là công bằng để nói rằng đó là thời gian để lạc quan về wearables một lần nữa, với câu trả lời sắp tới để khiếu nại lớn nhất của thể loại, như thiếu các ứng dụng hữu ích và tuổi thọ pin đáng thất vọng. Trong khi họ vẫn sẽ không thay thế một chuyến đi đến bác sĩ của bạn (và có lẽ sẽ không bao giờ), thế hệ tiếp theo của đồng hồ thông minh có thể cuối cùng đã tìm thấy một cách để ở trên cổ tay của bạn.

Nguồn: engadget.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here