Theo các phương tiện truyền thông đưa tin, Nasdaq tuyên bố thị trường Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác sẽ tăng chậm nhưng ổn định trong năm 2019.

Gabor Gurbacs – Giám đốc chiến lược tài sản kỹ thuật số của “gã khổng lồ” đầu tư VanEck – cho biết, các nhà đầu tư sẽ càng yên tâm hơn khi đầu tư vào tài sản kỹ thuật số. Ông bổ sung, sự phát triển của kế hoạch giám sát và quản lý sẽ đưa lại sự điều tra toàn diện về ngành công nghiệp tiền mã hóa. Đồng thời, sản phẩm tiền mã hóa 2.0 tương tự như quỹ giao dịch sàn giao dịch và hợp đồng tương lai sẽ đảm bảo cho các nhà bán lẻ và tổ chức đầu tư cũng có thể dễ dàng tham gia vào thị trường tiền mã hóa.

“Nhà đầu tư không chấp nhận điểm đột phá của cơ cấu thị trường tài sản kỹ thuật số. Họ hi vọng rằng sẽ có rất nhiều người ủy thác tham gia vào thị trường.” – Gurbacs giải thích. “Họ hi vọng rằng tài sản của họ có thể được an toàn, sự tăng cường quản lý có thể giảm thiểu sự lừa gạt và tấn công của hacker. Họ hi vọng có thể đầu tư tài sản thông qua một hệ thống mà họ hiểu rõ.”

Xây dựng thị trường tiền mã hóa mới

Tuyên bố của Gurbacs được đưa ra khi thị trường tiền mã hóa đang nỗ lực hồi phục từ thị trường con gấu vào năm 2018. Từ khi Bitcoin thiết lập mức cao mới, đến năm 2018 giá Bitcoin đã giảm xuống 85% và vẫn chưa thể điều chỉnh lại mức tăng của mình. 3500 USD – không có nhiều nhà đầu tư hi vọng tham gia vào thị trường, bởi vì họ đang chờ đợi giá Bitcoin giảm xuống 1500 USD.

“Bitcoin hiện đang gặp khó khăn và nằm trong mức 3000 USD. Nếu bán khống thì thị trường hiện tại sẽ phục hồi. Nhưng hiện tại nhu cầu vẫn rất nhỏ, lần báo tháo này vẫn chưa chạm đáy.” – Jani Ziedens của blog Cracked Market cho biết.

Mặc dù như vậy, Bakkt – nền tảng giao dịch tương lai Bitcoin được ICE hỗ trợ – đã đưa ra một số dự đoán tích cực, nhưng vào tháng 1 năm nay thị trường Bitcoin đã giảm xuống dưới 3100 USD. Theo tuyên bố trước đây của Gurbacs, Bitcoin ETF của VanEck đang chờ đợi sự phê chuẩn của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ  (SEC) vào tháng 2, điều này có thể mang lại khoản đầu tư tối thiểu 1 tỷ USD cho lĩnh vực Bitcoin.

Đồng thời, Fidelity – công ty quản lý tài sản lớn thứ năm toàn cầu có trụ sở đặt tại Boston – đã cung cấp các giải pháp ủy thác doanh nghiệp cho các nhà đầu tư tiền mã hóa. Các sàn giao dịch Gemini của Winklevoss, Coinbase và ItBit cũng đang cung cấp dịch vụ ủy thác cho các nhà đầu tư giàu có. Các ngân hàng như Northern Trust, Goldman Sachs và JP Morgan cũng đang phát triển két bảo hiểm tiền mã hóa của họ.

IPO tiền mã hóa đầu tiên

Gurbac cho biết năm 2019 cũng có thể là một năm sáp nhập và mua lại giữa các tổ chức “lão làng” và các công ty startup tiền mã hóa.

Năm 2018, ICO không chịu sự quản lý đã giúp các công ty startup gọi vốn đầu tư lên đến hàng tỷ USD. Tuy nhiên, hầu hết các công ty này đã không cung cấp bất kỳ sản phẩm nào, dẫn đến “cú vỡ của bong bóng tiền mã hóa”. Các nhà quản lý rất muốn đưa ra những hạn chế đối với các công ty startup này và cách duy nhất để họ gọi vốn là thông qua các nhà đầu tư được chứng nhận.

Gurbac cho rằng không gian startup tiền mã hóa có thể có cơ hội phát triển hơn nữa: tìm kiếm nguồn vốn chính thống.

“Mục tiêu của họ sẽ dễ dàng đạt được hơn” – Nhân viên chính thức của Vaneck khi nói về các công ty tiền mã hóa. “Vì vậy, họ sẽ tìm cách sáp nhập hoặc gọi vốn những nhà tài chính chính thống. Về phương diện mua lại cũng sẽ thấy một số công ty dịch vụ tài chính và các công ty công nghệ lớn mua tài sản kỹ thuật số của công ty tiền mã hóa để phát triển sản phẩm của họ.”

Nhìn chung, kênh IPO sẽ được mở rộng và trở nên phổ biến, Gurbacs bổ sung rằng sẽ mở đợt chào bán công khai tiền mã hóa đầu tiên vào năm 2019.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here